Trần Hồng Đức Giám ĐốcSCEDFA được Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ra Quyết định thành lập vào tháng 3 năm 1998. Ngoài nhiệm vụ đào tạo đội ngũ biên-phiên dịch cao cấp phục vụ cho công tác đối ngoại của thành phố và thực hiện các dịch vụ đối ngoại, SCEDFA còn được Bộ Ngoại giao uỷ quyền ...
Xem tiếp

TIN TỨC - SỰ KIỆN | Tin Đà Nẵng

Đà Nẵng: Quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống

Nhằm nâng cao ý thức đảm bảo chất lượng thực phẩm phục vụ người tiêu dùng, chiều ngày 5/5, tại chợ Hàn, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị “Tuyên truyền không sử dụng chất cấm, hóa chất gây hại trong bảo quản, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” với sự tham gia của hơn 130 tiểu thương kinh doanh mặt hàng thực phẩm.

   
 
Đông đảo tiểu thương chăm chú lắng nghe các kiến thức về ATTP
Tại hội nghị, bác sĩ Đặng Ngọc Hùng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Đà Nẵng đã thông tin giúp các tiểu thương nhận diện những sản phẩm có độc tố và có nguy cơ có độc tố tự nhiên cao như độc tố tự sinh khi cá ngừ bị ươn, bạch tuộc, mật cá trắm, cua có màu sắc sặc sỡ, nấm lạ, măng (nhuộm chất vàng ô, măng chua), sắn, khoai tây có mầm… đồng thời yêu cầu các tiểu thương phải loại bỏ ngay các sản phẩm trên khi phát hiện.
Thạc sỹ Nguyễn Văn Trừ - Trưởng phòng Kỹ thuật, an toàn, môi trường, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết, vi phạm ATTP xuất hiện hàng  ngày và có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ nguy hiểm cho sức khỏe. Hiện tại, trong các thực phẩm đang có nguy cơ tồn tại các chất cấm chủ yếu như chất kích thích tăng trưởng cho rau củ quả; rượu giả pha metanol; chất tạo nạc salbutamol trong gia súc, gia cầm; hàn the trong chả, giò, bánh cuốn… đồng thời phân tích rõ tác hại của các chất cấm trong thực phẩm và hướng dẫn tiểu thương cách phân biệt, nhận biết các chất cấm để lưu ý các tiểu thương sử dụng các chất phụ gia thực phẩm, hóa chất …có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nằm trong giới hạn cho phép và đúng quy định của pháp luật.
Ngay tại hội nghị, 130 tiểu thương kinh doanh mặt hàng thực phẩm đã tự nguyện đồng loạt ký cam kết với Chi cục QLTT Đà Nẵng cam kết không sử dụng chất cấm, hóa chất gây hại trong bảo quản, chế biến và kinh doanh thực phẩm.
 
   
 
Các tiểu thương ngành hàng thực phẩm ký cam kết với Chi cục QLTT Đà Nẵng
Sau chợ Hàn, Chi cục QLTT Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền và ký cam kết đến các chợ truyền thống khác trên địa bàn thành phố như chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường.
Năm 2015, Chi cục QLTT Đà Nẵng đã kiểm tra hơn 500 cơ sở thực phẩm, xử phạt 388 cơ sở vi phạm với lỗi chủ yếu là không có giấy chứng nhận ATTP. Ngay đầu năm 2016, các ngành chức năng của Đà Nẵng đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt cơ sở làm măng tươi tại các chợ nhuộm chất vàng ô để làm đẹp măng, hàn the trong chả cây (giò lụa nhỏ) …
 


-Giám đốc-
Trần Hồng Đức
ducth@danang.gov.vn
02363 552345


-P.Giám đốc-
Trà Thị Mỹ Dung
dungttm7@danang.gov.vn
02363552344


-TP.TCHC-
Đoàn Thị Phúc
phucdt@danang.gov.vn
02363822777


- PP.TCHC-
Nguyễn Thị Hồng Quyên
quyennth5@danang.gov.vn
02363822777-TP.QLLĐ-
Phan Thị Thanh Ninh
ninhptt@danang.gov.vn
0935206370


-PP.QLLĐ-
Dư Tú Quyên
quyendt@danang.gov.vn
02363 552343


-PP.KTĐN-
Mã Thị Minh Hoàng
hoangmtm@danang.gov.vn
02363 552344


-PP.KTĐN-
Nguyễn Thị Thanh Tú
tuntt@danang.gov.vn
02363552344

  •  
  •  
  •