Thực hiện Công văn số 2637-CV/ĐUK ngày 17/01/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố về việc triển khai và định hướng sinh hoạt chuyên đề năm 2023, chiều ngày 30/6/2023, Chi bộ 4, Đảng bộ Sở Ngoại vụ đã tổ chức thăm Bia Di tích “Phòng tuyến Cổ viện Chàm và đồn Võ Tánh” tại bùng binh Nguyễn Văn Linh - Trần Phú - Lê Đình Dương.


Vào những ngày đầu toàn quốc kháng chiến (từ ngày 20/12 đến 23/12/1946) tại phòng tuyến Cổ viện Chàm, các chiến sĩ tiểu đoàn 17, trung đoàn 96, mặt trận Quảng Nam - Đà Nẵng cùng với công an, tự vệ và nhân dân Đà Nẵng đã chiến đấu dũng cảm, ngoan cường, góp phần phá vỡ kế hoạch “đánh nhanh, thắng nhanh” của thực dân Pháp.


Trong khi đó, đồn Võ Tánh ghi dấu sự vùng lên của người dân Đà Nẵng. Cụ thể, sáng ngày 1/8/1954, đông đảo nhân dân, phần lớn là các mẹ, các chị từ các khu vực sông Đà, An Hải, Mỹ Thị, Chợ Mới, Cẩm Lệ, Hải Châu, Nại Hiên… đã kéo đến đồn Võ Tánh (địa điểm gắn bia hiện nay) biểu tình đòi được gặp chồng, con, anh, em mình và đoàn tụ với gia đình.


Việc tổ chức cho đảng viên chi bộ tham quan tìm hiểu Bia Di tích “Phòng tuyến Cổ viện Chàm và đồn Võ Tánh là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử địa phương. Qua đó, bồi đắp lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của các đồng chí đảng viên để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.


Sau sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu về truyền thống cách mạng, chi bộ 4 tiến hành sinh hoạt thường kỳ tháng 6/2023 theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
Chi bộ 4- Sở Ngoại vụ