• Trang chủ -
  • Tin tức & sự kiện -
  • Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị định 75/2014/NĐ-CP

Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị định 75/2014/NĐ-CP

Đoàn công tác Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao làm việc với Trung tâm Phục vụ Đối ngoại (SCEDFA) về kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác tuyển, quản lý lao động Việt Nam đang làm việc tại các văn phòng, tổ chức nước ngoài theo Nghị định số 75/2014/NĐ-CP trong 06 tháng đầu năm 2019 tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
      Từ ngày 20-23/8/2019, Đoàn công tác Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (SDDC), Bộ Ngoại giao do ông Nguyễn Thành Công, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại SCEDFA về công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ, đăng ký việc làm của người lao động, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các cá nhân, tổ chức nước ngoài; công tác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến người lao động Việt Nam ...
 
Đoàn công tác SDDC làm việc với SCEDFA
 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác và SCEDFA đã trao đổi thông tin về tình hình thực tế công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệm, ưu nhược điểm của các hoạt động mà SDDC và SCEDFA đang triển khai nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức nước ngoài trong tuyển dụng người lao động cũng như việc hướng dẫn các văn phòng, tổ chức nước ngoài thực hiện tốt Nghị định 75/2014/NĐ-CP ngày 28 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ. Đoàn công tác SDDC đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được của SCEDFA trong quá trình thực thi nhiệm vụ được giao và đưa ra phương hướng khắc phục những khó khăn, hạn chế trong công tác tuyển chọn, giới thiệu ứng viên đáp ứng nhu cầu của các văn phòng, tổ chức nước ngoài trong thời gian tới.
 
Trong chương trình làm việc tại Đà Nẵng, đoàn công tác SDDC cũng đã dành thời gian đến thăm và khảo sát thực địa dự án bảo tồn thiên nhiên của Tổ chức Frankfurt Zoological Society (Đức) tại bán đảo Sơn Trà. Theo báo cáo của Tiến sỹ Hà Thăng Long - Trưởng đại diện Văn phòng FZS, Sơn Trà đang sở hữu đến 985 loài thực vật, 287 loài có vú và 115 loài chim, chưa kể hệ sinh thái biển dưới nước. Có thể nói, Sơn Trà đang có một quần thể sinh thái nhiệt đới đa dạng và độc đáo hàng đầu Việt Nam. Dù hoạt động bảo tồn của tổ chức tại bán đảo Sơn Trà đã chọn voọc chà vá chân nâu làm biểu tượng nhưng định hướng chung của các dự án vẫn hướng đến một câu chuyện lớn hơn đó là bảo vệ cả một quần thể, một hệ sinh thái độc đáo đan xen tại khu vực này.
 
 
Đoàn công tác SDDC thăm và làm việc với Văn phòng FZS