• Trang chủ -
  • Tin tức & sự kiện -
  • Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Đà Nẵng và Đại học Keimyung (Hàn Quốc)

Ngày 19/3/2021, với mục tiêu mở rộng quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế trong đào tạo, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Đà Nẵng và Đại học Keimyung, Hàn Quốc đã thống nhất ký kết trực tuyến Bản Ghi nhớ chính thức đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời mở ra nhiều cơ hội học tập cho du học sinh Việt Nam tại một trong những đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Ông Trần Hiếu, Giám đốc SCEDFA và bà Kim Seon Jung, Trưởng Ban Quốc tế, Đại học Keimyung ký kết trực tuyến Bản Ghi nhớ hợp tác giữa SCEDFA và KMU


Đại học Keimyung, Hàn Quốc được thành lập vào năm 1899 tại thành phố Daegu, là 01 trong 10 ngôi trường đại học đẹp nhất xứ sở kim chi bởi cơ sở vật chất hiện đại, khang trang cùng với quang cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. Với thành tích nổi bật về giáo dục như top 3 Đại học tốt nhất thành phố Daegu, top 24 Đại học tốt nhất Hàn Quốc (BXH 4icu), Đại học Keimyung không chỉ được sinh viên Việt Nam mà rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Tính đến nay, Đại học Keimyung là mái nhà chung của hơn 21.000 sinh viên đại học, hơn 2.000 sinh viên sau đại học và hơn 1.400 du học sinh quốc tế.


Buổi lễ ký kết trực tuyến này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả hai bên đã rất nỗ lực trao đổi nhằm đi đến thống nhất và ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác. Theo đó, việc ký kết này sẽ làm nền tảng triển khai các hoạt động hợp tác sớm ngay khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt ở hai quốc gia nói chung và hai thành phố Đà Nẵng-Daegu nói riêng./.