• Trang chủ -
  • Tin tức & sự kiện -
  • Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Đà Nẵng và Trường Đại Học Hoàng gia Udon Thani (Thai Lan)

Ngày 05/12/2022, Lãnh đạo Trung tâm Phục vụ đối ngoại Đà Nẵng (SCEDFA) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani, Thái Lan (UDRU) do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Kanisara Thanyasunthornsakul, Hiệu trưởng UDRU làm Trưởng đoàn.


SCEDFA và UDRU tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Hiếu, Giám đốc SCEDFA đã giới thiệu sơ lược về chức năng, nhiệm vụ của SCEDFA cũng như sự đóng góp của đơn vị trong công tác đối ngoại của thành phố Đà Nẵng. Về quan hệ hợp tác giữa hai Bên, ông Trần Hiếu nhận định đây là thời điểm thích hợp để tái xúc tiến các hoạt động hợp tác sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đồng thời đề xuất các chương trình hợp tác trong thời gian tới.
Đại diện đoàn UDRU, bà Kanisara Thanyasunthornsakul, Hiệu trưởng, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa SCEDFA và UDRU trong suốt thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh sự tương đồng về chức năng, nhiệm vụ giữa hai đơn vị sẽ là cơ sở cho tiềm năng hợp tác lâu dài trong tương lai. Hiệu trưởng UDRU cũng giới thiệu một số chương trình đào tạo ngắn hạn hiện nay dành cho học viên và cho biết sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp cùng SCEDFA để triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai Bên.
Nhân dịp này, SCEDFA và UDRU đã tiến hành ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023 – 2027. Trong thời gian tới, hai Bên xác định sẽ tăng cường các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo như các chương trình trại hè, tham quan thực tế UDRU cho học sinh và phụ huynh quan tâm du học tại UDRU, các chương trình đào tạo, tập huấn ngắn hạn trong các lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, truyền thông, marketing, vốn là những lĩnh vực thế mạnh của UDRU đồng thời phù hợp với nhu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Đà Nẵng.


Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa SCEDFA và UDRU

SCEDFA và Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani, Thái Lan (UDRU) có mối quan hệ hợp tác từ năm 2008. Từ năm 2008 đến nay, SCEDFA đã cử hơn 120 học sinh sang du học tại UDRU, bao gồm học tiếng và học chuyên ngành. Hầu hết các du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều tìm được công việc ổn định, có thu nhập tốt tại Thái Lan và tại Việt Nam, đặc biệt các em đều trưởng thành hơn nhờ môi trường học tập và kỷ luật nghiêm khắc của nhà trường, được phụ huynh học sinh đặc biệt đánh giá cao.
Việc ký kết Bản Ghi nhớ khẳng định quan hệ hợp tác giữa SCEDFA và UDRU ngày càng phát triển bền vững đồng thời góp phần vào tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của thành phố Đà Nẵng./.
Thanh Tú