Sáng 11-12, tại Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 10, năm 2022. Tham dự có bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; bà Vũ Thị Bích Ngọc, phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo Bộ Ngoại giao; các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các bộ ngành, địa phương, sở ngoại vụ các địa phương.

Với phương châm “Kết nối Đà Nẵng với thế giới”, Trung tâm phục vụ đối ngoại, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng (SCEDFA) tham gia trưng bày 03 gian hàng và đã mang đến Lễ hội ẩm thực quốc tế năm 2022 những nét văn hóa đặc sắc của nghệ thuật Tuồng, hình ảnh áo dài Việt Nam truyền thống và cách tân, cùng một chút hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Trung và Đà Nẵng. Toàn bộ kinh phí thu được từ gian hàng, SCEDFA đã dành đóng góp vào quỹ hoạt động từ thiện của Ban Tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu (thứ 3 từ trái sang) thăm gian hàng SCEDFA tại Lễ hội

Liên hoan ẩm thực quốc tế năm 2022 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN, mái nhà chung của gần 700 triệu người dân trong khu vực và thu hút sự tham gia của hơn 120 gian hàng ẩm thực của 35 đại sứ quán, cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam và các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, sở ngoại vụ một số địa phương. Tiếp nối tinh thần tương thân tương ái của những mùa liên hoan trước, số tiền do các nhà hảo tâm đóng góp trong các liên hoan khoảng gần 5 tỷ đồng đã được sử dụng vào các hoạt động từ thiện cho trẻ em mồ côi, người khuyết tật, phụ nữ nghèo và các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Trích đoạn Tuồng "Đổi hồn Đắc Kỷ" của Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh biểu diễn tại Lễ hội ẩm thực quốc tế 2022

 

Ông Hoàng Thùy Dương, Cục trưởng Cục phục vụ ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao (bên phải) và ông Trần Hiếu, Giám đốc SCEDFA tại gian hàng Trung tâm phục vụ đối ngoại Đà Nẵng

 

Một số hình ảnh khách tham quan chụp ảnh lưu niệm