• Trang chủ -
  • Tin tức & sự kiện -
  • Quảng bá ẩm thực và góp phần kết nối Đà Nẵng với thế giới tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ XI-2023

                                                                                                                                         Thanh Ninh

          Ngày 10/12/2023, Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ XI-2023 do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao tổ chức đã trở thành một một điểm đến giao lưu văn hóa, ẩm thực và từ thiện nổi bật ở Thủ đô Hà Nội. Sự kiện thu hút gần 150 gian hàng của Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, Trung tâm văn hóa nước ngoài, một số cơ quan ngoại vụ đại diện các tỉnh thành, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

          Điểm mạnh hoạt động của sự kiện là giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và giới thiệu đặc sản địa phương; gây quỹ từ thiện. Đến với Liên hoan Ẩm thực Quốc tế thực khách không chỉ thưởng thức nét ẩm thực độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới mà còn trải nghiệm những nét văn hóa ẩm thực riêng có từ các vùng miền của Việt Nam.

           Cùng với việc tham dự, quảng bá văn hóa ẩm thực tại Lễ hội, các cơ quan ngoại giao và các đơn vị đã cùng chung tay đóng góp, hỗ trợ Quỹ từ thiện của Lễ hội. Ban tổ chức Lễ hội đã, đang và sẽ sử dụng số tiền quyên góp được vào việc xây dựng cầu, phòng học và rất nhiều chương trình từ thiện được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo,.. tại vùng miền xa xôi, khó khăn trên cả nước.

           Nhân dịp này, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Đà Nẵng (SCEDFA) tham gia hai gian hàng và rất vinh dự được giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế món Mì Quảng, đây không chỉ là món ăn mà còn là nỗi nhớ, là phong tục tập quán thấm sâu vào tiềm thức của mỗi người con xứ Quảng. Sự độc đáo trong món ăn này là sự đa dạng trong cách chế biến, là mùa nào thức ấy vàlà món ăn xuất phát từ đời sống nông thôn nên có sự chân chất, hương vị đậm đà như tính cách của con người xứ Quảng.

          Liên hoan Ẩm thực quốc tế là sự kiện thường niên, được tổ chức từ năm 2014 và đã trở thành một "thương hiệu" của Bộ Ngoại giao trong việc tạo "không gian" giao lưu văn hóa giữa các nước, tăng cường hơn nữa các hoạt động kết nối, đồng thời cũng là dịp giới thiệu, quảng bá đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

          Dưới đây là một số hình ảnh tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ XI-2023:

Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Chủ tịch danh dự nhóm nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao thư cảm ơn của Ban Tổ chức Lễ hội cho ông Trần Hiếu, Giám đốc SCEDFA

Gian hàng quảng bá ẩm thực Đà Nẵng của SCEDFA tại Lễ hội